Mua tên miền giá rẻ ở đâu? và mua như thế nào?

5/5 - (3 bình chọn)

Để trả lời cho câu hỏi “Mua tên miền giá rẻ ở đâu?” trước hết ta hãy tìm hiểu một chút về tên miền.

Thời kỳ hậu COVID-19, làm thêm tại nhà online đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Trong đó việc làm cho mình 1 hay nhiều Web site để kiếm tiền Online hay shop bán hàng và quảng cáo thương hiệu là điều mà rất nhiền người hướng đến.

Và để làm được Web site (blog cá nhân, shop bán hàng..) thì bạn cần có 3 yếu tố không thể thiếu sau:

 1. Web server (nhỏ hơn và gọi thông dụng là Web Hosting): Là một máy tính chứa file và database tạo nên website của bạn, khi gửi nó lên internet mọi người có thể truy cập vào web site của bạn. (Nếu ví ngôi nhà là web site của bạn thì Web server (web hosting) giống như mảnh đất chứa ngôi nhà đó)
 2. Tên miền: Là tên của một website hoạt động trên internet. (Nếu ví ngôi nhà như là web site của bạn thì tên miền là địa chỉ nhà dễ nhớ hơn để người khác có thể tìm đến ngôi nhà của bạn)
 3. Mã nguồn: Thành phần tạo lên web site của bạn. (Cũng như vậy, mã nguồn là thành phần vật liệu xây dựng lên ngôi nhà của bạn)

1. Vậy Tên miền là gì?

ten-mien-la-gi

Như đã nói ở trên: Tên miền là tên của một Web site trên internet, nó đóng vai trò là 1 địa chỉ tĩnh không thay đổi và dễ nhớ cho web site đó.

Việc đăng ký tên miền được giám sát bơi tổ chức ICANN, vì vậy khi đăng ký tên miền xong thường có 1 Email kích hoạt từ ICANN gửi cho bạn để xác minh chủ sở hữu và kích hoạt tên miền.

2. Có các loại tên miền nào?

Có rất nhiều loại tên miền cho bạn sử dụng, bao gồm cả miễn phí và trả phí. Có những tên miền đặc biệt chỉ dùng cho các tổ chức hay mục đích nhất định và bạn ko thể mua được nó.

– TLD – Top Level Domain là gì?

TLD là tên miền cấp cao nhất – là phần mở rộng sau dấu chấm cuối cùng của một tên miền. Trong đó có:

gTLDs – Generic top-level domain là một top-level domain quan trọng nhất mà không phụ thuộc vào mã quốc gia. Ví dụ .NET .COM .INFO..

ccTLD – Country-code top-level domain là tên miền cấp cao nhất của quốc gia. Ví dụ .VN .CN .US

sTLDs – Tên Miền Cấp Cao Nhất Được Tài Trợ là tên miền được hạn chế đối với một số tổ chức và nhóm nhất định. Ví dụ .EDU .GOV..

Subdomain – tên miền thứ cấp là tên miền được tạo ra từ tên miền Top – Lerver như .COM.VN .GOV.US.. hoặc được các Webmaster tạo ra có mục đích nhất định như blog.sanmgg.net của mình chẳng hạn

3. Nên chọn loại tên miền nào? Và chọn tên miền như thế nào?

Nên chọn loại tên miền nào?

Nếu chỉ có nhu cầu làm web site để giải trí cá nhân, làm chơi cho biết và không có hoặc ko muốn trả phí bạn có thể sử dụng tên miền miễn phí. Thường thì những tên miền miễn phí này là tên miền thứ cấp (ví dụ .uni.cc..) một số rất ít là tên miền top-lever như .TK.. và đa phần mọi người ko để ý nhiều tới những web site sử dụng loại tên miền này.

Còn nếu có như cầu làm web site tốt hơn, chỉn chu hơn, xây dựng thương hiệu vững chắc thì hãy mua tên miền trả phí.

Có trên 46% tên miền trên thế giới là .COM vì vậy hãy ưu tiên trước hết là chọn tên miền cấp 1 có phần mở rộng .COM sau đó sẽ tới phần mở rộng như .NET .INFO.. Việc sử dụng tên miền quốc gia (.VN chẳng hạn) sẽ rất tốt cho việc xây dựng thương hiệu ở quốc gia đó.

Cách chọn tên miền chuẩn SEO

Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn tên miền chuẩn SEO cho mình:

 1. Tên miền cần chứa từ khóa.
 2. Tên miền ngắn gọn dễ nhớ
 3. Ưu tiên chọn tên miền cấp 1.
 4. Tên miền dễ viết, không chứa lỗi chính tả
 5. Chọn tên miền theo vị trí Local.
 6. Chọn đuôi tên miền cấp cao nhất.
 7. Tránh tên miền gây nhầm lẫn hoặc tranh chấp.
 8. Đặt tên miền theo thương hiệu.

4. Mua tên miền giá rẻ ở đâu?

Bạn có thể mua tên miền ở bất cứ nhà cung cấp nào ở trong hay ngoài nước nhưng hãy ưu tiên những nhà cung cấp có uy tín. Vì tên miền gắn liền với thương hiệu của bạn, chắc chẳng ai muốn rằng khi thương hiệu của mình đã phát triển thì lại đánh mất nó hay xảy ra tranh chấp với nó đúng ko. Hãy chọn cho mình 1 nhà cung cấp uy tín là điều đầu tiên t phải làm

mua-ten-mien-gia-re-o-dau

Nên mua tên miền giá rẻ ở đâu?

Một số nhà cung cấp tên miền uy tín để tham khảo.

Nhà cung cấp nước ngoài:

 1. GoDaddy : Được biết tới là nhà cung cấp dịch vụ tên miền quốc tế lớn nhất hoạt động trên phạm vi toàn cầu. GoDaddy trở thành một trong số những kho tên miền lớn nhất trên phạm vi thế giới, nhận được sự tin tưởng của nhiều công ty, nhiều doanh nghiệp khác nhau trở thành đại lý. Tham khảo chương trình khuyến mãi và mã giảm giá Godaddy được cập nhật nhanh nhất TẠI ĐÂY
 2. NameCheap : Vị trí thứ 2 trên toàn cầu hoàn toàn xứng đáng với Namecheap. Là nhà cung cấp không ngừng cung cấp dịch vụ chất lượng, bán tên miền với mức giá siêu rẻ.Tham khảo chương trình khuyến mãi và mã giảm giá NameCheap được cập nhật nhanh nhất TẠI ĐÂY
 3. NameSilo : Nhà cung cấp tên miền domain lâu đời, dù không quảng bá rầm rộ song với chuyên nghiệp, uy tín khẳng định qua nhiều năm giúp Namesilo trở thành sự lựa chọn đáng tin tưởng của bất kỳ khách hàng nào.Tham khảo chương trình khuyến mãi và mã giảm giá NameSilo được cập nhật nhanh nhất TẠI ĐÂY
 4. Dynadot : Dynadot nhà cung cấp dịch vụ tên miền đa dạng và uy tín hoạt động với quy mô mở rộng trên toàn cầu, cho nhu cầu của nhiều khách hàng từ nhiều quốc gia khác nhau.Tham khảo chương trình khuyến mãi và mã giảm giá Dynadot được cập nhật nhanh nhất TẠI ĐÂY

Nhà cung cấp trong nước :

 1. Tinohost : Trong số nhiều nhà cung cấp tên miền, hosting lớn tại thị trường Việt Nam thì Tập đoàn Tinohost hoạt động mạnh mẽ, chuyên nghiệp với khả năng mang tới những giải pháp vượt trội, chính sách hỗ trợ toàn diện và hoàn hảo cho khách hàng. Bên cạnh đó họ còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi lớn
 2. PA Việt Nam : Hoạt động quy mô lớn, nổi bật tại thị trường trong nước giúp PA Việt Nam nhận được sự tin tưởng của nhiều người dùng. Bạn dễ dàng tìm kiếm hàng triệu tên miền với các hậu tố đa dạng theo nhu cầu.
 3. Z.com : Mang tới nhiều gói ưu đãi, nhiều lựa chọn tốt cho khách hàng khi cần mua tên miền, phát triển website cho bất kỳ lĩnh vực nào.
 4. Mắt Bão : Hơn 10 năm kinh nghiệm giúp Mắt Bão dần khẳng định được uy tín và sự chuyên nghiệp của mình, trở thành một trong những công ty cung cấp tên miền, hosting hàng đầu.

Đây chỉ là 1 số nhà cung cấp tiêu biểu và uy tín, ngoài ra còn rất nhiều tên tuổi lớn khác mình ko có thời gian đề cập tại đây.

Mua tên miền giá rẻ như thế nào?

Để có thể tối ưu nhất chi phí khi mua tên miền, bạn hãy chọn lựa tên miền đẹp theo ý của mình rồi tìm tới nhà cung cấp nào có giá tốt nhất. Các nhà cung cấp tên miền thường có rất nhiều khuyến mãi, đặc biệt cho khách hàng mới. Hãy check giá trước khi đi đến quyết định mua tên miền đó để khỏi bị hố nha.

SănMGG.net chia sẻ những chương trình khuyến mãi và mã giảm giá tên miền tốt nhất cho mọi người TẠI ĐÂY.

Các bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp bảng giá tên miền được mình cập nhật TẠI ĐÂY

Thường trong các đợt khuyến mãi như Black Friday, Cyber Monday, Noel, Năm mới.. thì các nhà cung cấp Nước ngoài sẽ có nhiều khuyến mãi tên miền và thường tốt hơn trong nước.

Để mua được các dịch vụ của họ bạn phải chuẩn bị những công cụ thanh toán ONLINE như thẻ tín dụng hoặc ghi nợ (Visa, Master) có hỗ trợ thanh toán ONLINE hay tài khoản Paypal thậm chí có thể sử dụng ví tiền điện tử BTC hay ETH..

Trước khi thanh toán bạn nhớ kiểm tra kỹ đơn hàng cũng như add mã giảm giá tên miền (domian coupon) nếu có nhé. Sử dụng mã giảm giá là cách tốt nhất để tiết kiệm khi mua hàng Online mà.

Tổng Kết: Trên đây là một số chia sẻ ngắn gọn của mình về tên miền và chọn mua tên miền giá rẻ ở đâu cho tốt. Hy vọng nó giúp ích cho các bạn thời gian đầu làm quen với Web site, cũng như định hình thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp của mình

Chưa có bình luận :

 1. Admin.MGG 25/11/2021
 2. Admin.MGG 26/11/2021

Để lại bình luận :